Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux an toàn

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Lò vi sóng Electrolux hiện nay đang được rất nhiều các bà nội trợ quan tâm và ưa chuộng. Ngoài kiểu dáng khá sang trọng thiết bị này còn rất nhiều tiện ích giúp chúng ta tạo ra thật nhiều món ăn ngon một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc sử dụng lò vi sóng  một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết, trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux an toàn nhằm kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm: Tư vấn trước khi mua lò vi sóng

cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux an toàn

Luôn đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần), không bị hư hại.

Khi sử dụng lò vi sóng Electrolux, người dùng cũng cần chú ý một số vấn đề. Theo đó, không bật lò vi sóng ở trong phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ. Không đưa vào lò các vật dụng bằng kim loại hoặc lẫn kim loại để ngăn ngừa sự cháy nổ.

Điều cần lưu ý nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như: thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng… Một điều mà người sử dụng cần lưu ý là khối lượng thức ăn khi đưa vào lò vi sóng Electrolux nói riêng và lò vi sóng nói chung chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên trong lò.

Ngoài ra, khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Tuyệt đối không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò vi sóng để quay. Nguyên nhân, khi cho những vật này vào gia nhiệt trong lò hơi độc nhiều chì hoặc hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào thức ăn, làm ảnh hưởng đến sử khỏe đến các thành viên trong gia đình.

Cũng theo các nhà cung cấp, khi vận hành lò vi sóng người sử dụng tuyệt đối không đưa vào lò các đồ đựng thực phẩm dễ bị cháy khi gặp nhiệt độ cao (như gỗ, nylon, nhựa…). Không được đưa vào lo các hộp hoặc túi đựng thức ăn đang đậy buộc kín, nhằm mục đích để ngăn ngừa sự nổ vỡ

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.