Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh giúp tiết kiệm điện

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bị bụi bẩn bám khiến cho máy lạnh hoạt động kém hiệu quả như không lạnh, hơi lạnh thổi ra bị ô nhiễm. Theo như lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh đang làm việc tại TPHCM thì chúng ta nên làm vệ sinh máy lạnh 6 tháng/ lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, ngoài ra một chiếc máy lạnh không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến cho công suất tiêu thụ điện cao hơn khi hoạt động.

Bạn có thể áp dụng quy trình vệ sinh máy lạnh được hướng dẫn dưới đây để tự vệ sinh máy lạnh thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Cách rửa máy lạnh này có thể giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy lạnh Toshiba, vệ sinh máy lạnh Sharp, vệ sinh máy lạnh LG, vệ sinh máy lạnh Funiki, và vệ sinh máy lạnh Panasonic…

CHUẨN BỊ

Bạn cần chuẩn bị sẵn một số trang thiết bị sau đây để phục vụ công việc làm sạch điều hòa. Đây cũng là những thiết bị thường được các thợ điện lạnh sử dụng mỗi khi vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh.

1. Bơm tăng áp

Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

2. Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn

Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.

3. Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

4. Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

5. Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

6. Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN

1. Bật máy lạnh và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không?

cách vệ sinh máy lạnh

2. Ngắt điện máy điều hòa. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.

cách vệ sinh máy lạnh

3. Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

cách vệ sinh máy lạnh

4. Treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.

5. Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên giàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với giàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

cách vệ sinh máy lạnh

cách vệ sinh máy lạnh

6. Vỏ nhựa của giàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng nước rửa bát để làm sạch sau đó xịt nước cho sạch.

cách vệ sinh máy lạnh

7. Sau khi hoàn tất phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ.

cách vệ sinh máy lạnh

8. Bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

– Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che KÍN phần bo mạch.

– Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các giàn theo định kỳ. Với các tấm lọc do việc vệ sinh đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn.

THAM KHẢO THÊM DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY LẠNH MIỄN PHÍ NẠP GAS

THỢ ĐIỆN LẠNH hiện đang cung cấp gói dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà khu vực TPHCM với mức giá hoàn toàn tiện lợi phù hợp cho các hộ gia đình, chung cư, nhà xưởng, xí nghiệp, công ty…

Chỉ với 200.000 VNĐ cho máy lạnh 1HP bạn sẽ được 2 kỹ thuật viên chuyên ngành thợ điện lạnh đến tận nhà hỗ trợ bạn kiễm tra máy lạnh – vệ sinh bảo trì và xịt rửa máy lạnh lạnh, ngoài ra các kỹ thuật viên còn kiễm tra máy lạnh chảy nước và viết phiếu bảo hành chảy nước trong thời gian 30 ngày sau khi làm vệ sinh máy lạnh.

Đặc biệt: Đây là lần đầu tiên THỢ ĐIỆN LẠNH áp dụng chính sách NẠP GAS MIỄN PHÍ cho khách hàng tại TPHCM khi sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại công ty chúng tôi. Với gói khuyến mãi này quý khách hàng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ bảo trì máy lạnh, không còn lo sợ phải tốn kém thêm bất kỳ chi phí nào.

LIÊN HỆ VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.