Chuyên sửa máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh thường có dấu hiệu rò rỉ và chảy nước ở cục lạnh. Điều này khiến cho bức tường trong phòng có khả năng nhiễm ẫm mốc khá cao, bên cạnh đó đây cũng chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng đến bệnh hô hấp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh tìm hiểu về một số nguyên nhân chính và cách khắc phục tại nhà.

Xem thêm: Có nên dùng máy lạnh cho trẻ sơ sinh

máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

1. Ống thoát nước bị tắc hoặc vỡ

Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài, nhưng sau thời gian dài sử dụng và không được vệ sinh đúng cách thì bụi bẩn sẽ bám ở ống thoát nước ngày càng nhiều gây tắc ngẹt ống. Lúc này nước sẽ chảy ngược vô làm trán máng hứng và rỉ xuống sàn. Việc này, cũng có thể là do ống thoát nước bị vỡ.Nếu ống vỡ thì lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài.

Nếu ống thoát nước bị tắc nghẹt thì bạn có thể tự xử lý bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Còn nếu ống bị vỡ thì cách duy nhất là bạn phải gọi thợ điều hòa tới thay đường ống mới cho bạn.

2. Máy lạnh bị thiếu gas

Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là chủ yếu dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước. Trong máy lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi máy lạnh thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như mong muốn của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Do vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, nạp gas đầy đủ để máy vận hành tối đa hiệu suất và tránh hiện tượng chảy nước gây nhiều phiền phức này.

3. Dàn lạnh bị bẩn

Dàn lạnh bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi khi máy lạnh hoạt động trong thời gian dài. Dàn lạnh bẩn khiến hơi lạnh không thể thoát ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước.

Khi điều này xảy ra, đừng lo lắng mà hãy tháo tấm lưới lọc ra vệ sinh máy lạnh sạch sẽ và lắp trở lại máy là được.

4. Lỗi lắp đặt kỹ thuật không đúng cách

Việc máy lạnh chảy nước có thể do lỗi kỹ thuật trong lúc lắp đặt máy lạnh.Trong quá trình lắp, đường ống nước quá dài hoặc không có độ dốc nhất định thì nước sẽ trào ngược lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc cũng có thể do máng hứng không được lắp cân bằng mà bị nghiêng thì nước cũng tràn ra ngoài.

Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy gọi thợ kỹ thuật tới và điều chỉnh lại ống thoát nước hoặc vị trí máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.

LIÊN HỆ SỬA CHỮA

Khi máy  lạnh bị chảy nước ở cục lạnh, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài của công ty để được các kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại nhà đến hỗ trợ khách hàng khắc phục triệt để hư hỏng.

Tình trạng chảy nước trên cục lạnh có thể khiến cho tường nhà bị ẩm mốc, nếu không sớm khắc phục và sửa chữa có thể làm hư hỏng nặng sàn nhà ( đối với những ngôi nhà sàn gỗ thì khắc phục sự cố rất tốn kém ).

Đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, sửa chữa và báo giá theo sự chỉ đạo của công ty, xuất hóa đơn thanh toán và báo giá theo quy định của công ty.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.