Nguyên nhân máy lạnh xì gas rò rỉ gas

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Khi máy lạnh không lạnh, hoặc kém lạnh thì nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến đó chính là máy lạnh thiếu gas. Có rất nhiều trường hợp khách hàng liên hệ với các trung tâm sửa điện lạnh để nạp gas cho máy lạnh nhưng sau đó chỉ khoảng tầm 1 tháng thì máy lạnh lại tiếp tục “triệu chứng” không làm lạnh hoặc làm lạnh kém, khi đó khách hàng thường suy nghĩ rằng nhân viên sửa máy lạnh đã làm việc không cẩn thận, thậm chí là ăn gian, bơm thiếu gas… Nhưng thật sự thì trong quá trình sử dụng, có thể máy lạnh bị xì gas hoặc rò rỉ gas khiến cho lượng gas nạp vào máy lạnh bị thất thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng máy lạnh hoạt động không hiệu quả. Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị xì gas, rò rỉ gas.

Xem thêm: Tìm hiểu 3 loại gas dùng cho máy lạnh hiện nay

máy lạnh xì gas rò rỉ gas

Nguyên nhân máy lạnh rò rỉ gas

Máy lạnh bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn oxy hóa khi sử dụng và bảo quản đường ống.

Khi máy lạnh bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng máy lạnh chạy kém lạnh, mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa.

Khắc phục hiện tượng này tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần được giám sát và thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện lạnh có tay nghề cao, các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ, kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

Khắc phục máy lạnh bị rò rỉ gas

Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

Biện pháp khắc phục:

Hàn lại điểm rò rỉ.

Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

Nạp lại phần gas bị mất.

Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Việc khắc phục sự cố máy lạnh bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về máy lạnh để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Trung tâm chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về máy lạnh, gia đình bạn có nhu cầu sửa máy lạnh, bơm gas máy lạnh hãy liên hệ cho chúng tôi để giúp gia đình bạn khắc phục kịp thời để sử dụng máy lạnh đạt hiệu quả. Tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208

LIÊN HỆ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.