Những công dụng bất ngờ của lò vi sóng

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Ngoài việc tạo ra nhiều món ăn ngon, lò vi sóng của chúng ta còn nhiều công dụng mà nếu như đọc qua bài viết này, các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và vô cùng thích thú bởi với một thiết bị nhỏ gọn nhưng cung cấp khá nhiều công dụng đáp ứng cho việc bếp núc.

Xem thêm: Các bước vệ sinh làm sạch lò vi sóng

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Nướng hạt hạnh nhân trong lò vi sóng. Sử dụng lò vi sóng nướng hạt hạnh nhân nhanh và đỡ mệt mỏi hơn cách nướng thông thường. Bạn để hạt hạnh nhân lên đĩa có thể dùng trong lò vi sóng, bật chế độ “high heat” trong 1 phút, sau đó mang ra đảo đều rồi lại cho vào, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được.

cong-dung-lo-vi-song-2

Kiểm tra loại đồ nào có thể dùng với lò vi sóng. Nếu bạn muốn kiểm tra một món đồ nào đó (đĩa, bát, cốc…) xem đặt trong lò vi sóng có an toàn, bạn đặt một cốc nước lạnh bên trong món đồ đó, cho vào lò, bật chế độ “high heat” trong 1 phút. Nếu nước nóng mà món đồ vẫn mát lạnh, nó an toàn. Nhưng nếu món đồ nóng, nó không an toàn để sử dụng trong lò vi sóng.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Làm món trứng ốp siêu tốc. Bạn có thể hoàn thành món trứng ngon trong lò vi sóng trong 3 phút. Đập trứng vào cốc, thêm muối, pho mát, và các loại rau thơm nếu muốn, cho cốc trứng vào lò, bật chế độ “high heat”. Khi bạn nghe tiếng báo “ding”, món trứng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Làm lỏng mật ong kết tinh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ nắp, đặt chai đựng mật ong vào trong lò vi sóng, bật chế độ “low” trong hai phút.

cong-dung-lo-vi-song-5

Làm cho các loại đậu ngâm mềm nhanh hơn. Thông thường để dùng được món đậu, bạn phải ngâm đậu qua đêm, nhưng công đoạn này có thể được tiêu giảm bằng lò vi sóng. Bạn cho thêm chất sodium bicarbonate vào trong bát đậu, đổ nước ngập, sau đó cho bát vào lò vi sóng, bật chế độ “heat high” trong 10 phút.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Sấy khô rau thơm. Các loại rau thơm có thể được sấy khô trong lò vi sóng để dùng dần. Bạn đặt rau lên trên một chiếc bát hoặc cốc có lót khăn và cho vào lò vi sóng, bật chế độ “high heat” khoảng 2-4 phút.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Đun chảy sô cô la. Bạn cắt sô cô la thành miếng nhỏ, cho vào trong bát, đặt vào lò vi sóng hâm nóng ở chế độ “medium” 15 giây. Sau khi làm nóng, để sô cô la nguội 15 giây và đem đun lại lần nữa.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Xử lý đường đóng cục. Bạn lót một chiếc khăn lên bát hoặc đĩa đựng đường đóng cục, cho vào lò vi sóng và thiết lập chế độ “high heat” khoảng 20 đến 30 giây.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Làm cho chanh vắt được nhiều nước hơn. Để vắt được chanh ra kiệt nước, bạn nên cho chanh vào lò vi sóng, thiết lập chế độ “high” 10-20 giây. Sau đó, bạn mang ra vắt nước, chắc chắn là bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Nướng ngô bằng lò vi sóng dễ dàng. Bạn cắt phần dưới của lõi ngô và đặt nó trong lò vi sóng ở chế độ “high” khoảng 30 giây. Sau đó, bạn làm tiếp với phần trên của bắp ngô.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Lột vỏ tỏi. Bạn chỉ cần đặt các tép tỏi vào trong hộp, cho vào lò vi sóng ở chế độ “full” trong 15 giây. Lớp vỏ mất hết độ ẩm sẽ khiến cho nó bong tróc ra dễ dàng.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Tạo bọt sữa. Món đồ uống có bọt sữa trên miệng cốc khiến bạn thèm muốn, đơn giản chỉ cần đổ sữa tươi vào nửa chừng bình. Đóng nắp và lắc sữa cho đến khi nó tạo bọt, sau đó bỏ nắp, đặt bình vào trong lò vi sóng, và hâm nóng chế độ “high”trong 30 giây.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Bóc vỏ cà chua. Đặt cà chua vào trong lò vi sóng ở chế độ “high” trong 30 giây, sau đó mang ra để nguội khoảng 2 phút, bạn sẽ thấy da của cà chua dần dần lột bỏ.

công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Nướng cá da trơn. Bạn cần cắt phi lê cá, để khô ráo trước khi bỏ vào lò vi sóng, Bỏ cá ra khỏi lò khi thấy nó gần chín, vì sau khi ra khỏi lò, hơi nóng vẫn tiếp tục làm cho cá chín, đó là thời điểm miếng cá ngon nhất.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.