Tại sao lò vi sóng có mùi nhựa sau khi sử dụng

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Sau khi sử dụng lò vi sóng để nấu thực phẩm, bạn thường phát hiện lò vi sóng xuất hiện mùi nhựa cháy gây khó chịu, có thể vô tình làm hỏng cả món ăn mà bạn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Vậy nguyên nhân nào khiến cho lò vi sóng xuất hiện mùi nhựa cháy, hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng tìm hiểu nguyên và cách khắc phục.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên lý hoạt động lò vi sóng

lò vi sóng có mùi nhựa

Đĩa xoay

Đĩa xoay trong lò vi sóng nhằm mục đích để cho thực phẩm được nóng đều. Phần lớn các lò vi sóng hiện nay có đĩa xoay kính. Tuy nhiên, phần mà đĩa xoay đặt lên trên để có thể quay được lại thường làm bằng nhựa. Mặc dù nhựa này đã được tạo có thể chịu được kiện nhiệt độ cực cao và duy trì khi sử dụng thông thường, nhưng nếu bạn bật lò vi sóng lên trong một khoảng thời gian dài và nhựa này đủ nóng thì có thể bắt đầu bị chảy ra. Cách tốt nhất để tránh khả năng này là không bao giờ chạy lò vi sóng mà không có gì ở bên trong.

Màng bọc thực phẩm và xốp

Giống như hộp nhựa, nhiều màng bọc thực phẩm được thiết kế để chịu đựng sức nóng của lò vi sóng. Những màng bọc này thường có nhãn ghi rõ là “an toàn trong lò vi sóng”. Tuy nhiên, các sản phẩm màng bọc này chỉ có thể chịu được nhiệt độ đến một mức nhất định, trên mức đó có thể sẽ bắt đầu bị chảy ra.

Tương tự như vậy, xốp có thể được coi là “an toàn trong lò vi sóng”, nhưng gần như tất cả các đồ đựng bằng xốp đều bắt đầu chảy ra khi thực phẩm đựng bên trong trở nên quá nóng, dẫn đến một mùi giống như là mùi của nhựa bị đốt cháy.

Đồ đựng bằng nhựa

Mặc dù nhiều nhà sản xuất đồ dùng đã dán nhãn cho đồ đựng nhựa của họ là “an toàn trong lò vi sóng” hay “sử dụng được trong lò vi sóng”, sự an toàn của các đồ đựng này vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Mặc dù đã có lớp phủ chịu nhiệt thêm vào các sản phẩm nhựa dày này, nhiều đồ đựng nhựa vẫn sẽ bắt đầu chảy ra khi nhiệt độ đủ cao. Đồ đựng bằng nhựa có chảy ra trong lò vi sóng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: thực phẩm được nấu chín trong đồ đựng và hộp được làm nóng trong lò vi sóng bao lâu. Nếu bạn ngửi thấy mùi nhựa cháy trong khi nấu ăn với đồ đựng nhựa, có thể đó là mùi của chính đồ đựng.

Điểm nóng

Điểm nóng trong lò vi sóng xuất hiện do các nguyên nhân phổ biến như: thực phẩm bắn ra hoặc đổ ra bên trong buồng của lò vi sóng. Nếu thực phẩm bị tràn ra này không được làm sạch thì mỗi lần bật lò vi sóng lên, các loại thực phẩm bị nóng trở lại, cuối cùng cứng lại trên bề mặt bên trong của lò vi sóng. Khi các điểm này nóng lên mỗi lần sử dụng, chúng có thể gây ra một mùi giống như là mùi của nhựa bị đốt cháy. Các điểm nóng cũng có thể tạo ra nguy cơ gây cháy, vì vậy điều cần thiết là làm sạch các sự cố tràn trong lò vi sóng ngay lập tức.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

One Response to “Tại sao lò vi sóng có mùi nhựa sau khi sử dụng”

  1. Tủ nhựa đa năng

    Aug 13. 2015

    Bên bạn bán lò vi sóng giá bao nhiêu vậy