Tủ lạnh nóng hai bên hông là chuyện bình thường

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Trong dạo gần đây, có rất nhiều email được gửi về Thợ Điện lạnh với các nội dung xoay quanh thắc mắc rằng tại sao tủ lạnh nóng hai bên hông. Nhiều lúc khi sờ vào hai bên tủ lạnh, khách hàng cảm giác thấy có hơi nóng không biết rằng có phải chiếc tủ lạnh của mình đang gặp phải tình trạng hư hỏng nào không, có khách hàng vừa mua tủ lạnh được khoảng vài tháng cũng gặp trường hợp tương tự.

Xem thêm: Cảnh giác trước chiêu sửa tủ lạnh giá rẻ

tại sao tủ lạnh nóng

Giải thích hiện tượng này, một kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh làm việc lâu năm trong nghề chia sẻ: Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên. Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn.

Một số lời khuyên của chúng tôi

Khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.

Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh.

Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.