20 điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Khi sở hữu lò vi sóng, có thể bạn chỉ sử dụng các thao tác dựa trên sách hướng dẫn hoặc theo cảm tính để vận hành thiết bị. Điều này rất nguy hiểm vì đôi khi chỉ cần một vài thao tác sai kỹ thuật cũng có thể khiến cho thiết bị này không hoạt động hoặc thậm chí là gặp phải vấn đề hư hỏng. Đôi khi các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng khuyên chúng ta nên đọc qua cách hướng dẫn sử dụng kèm những lời khuyến cáo từ nhà sản xuất, vì đây là điều rất thật sự cần thiết ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của người dùng cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Dưới đây là 20 điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng mà chúng ta cần phải quan tâm.

Xem thêm: Cách sử dụng và sửa chữa lò vi sóng Sharp

cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Nếu cửa và các đệm cửa bị hỏng thì không được cho lò làm việc chừng nào chưa được người có chuyên môn sửa chữa xong.

Không được đun nóng chất lỏng hoặc thức ăn đựng trong hộp kín vì có thể bị nổ.

Khi đun nóng thức ăn đựng trong hộp nhựa hoặc giấy, cần chú ý theo dõi vì hộp có thể bị cháy.

Khi đun đồ uống bằng vi sóng có thể xảy ra sôi bùng muộn, vì vậy phải chú ý khi cầm vào hộp chứa.

Không nên đun trứng nguyên vỏ và trứng luộc nguyên quả trong lò vi sóng vì trứng có thể vỡ ngay cả khi đã ngừng đun bằng vi sóng.

Khi lò trống không nên vận hành.

Chất lỏng hoặc thức ăn khác không được gia nhiệt rong hộp đựng đã niêm phong vì có khả năng cháy nổ.

Đâm thủng thức ăn nào có lớp vỏ dày như khoai tây, bí đỏ, táo, hạt dẻ…v.v trước khi nấu.

Vật dụng phải được kiểm tra để đảm bảo chúng có thích hợp cho việc sử dụng trong lò vi sóng không.

Cửa hoặc bề mặt bên ngoài sẽ nóng khi thiết bị làm việc.

Lò vi sóng nguy hiểm cho bất kỳ ai không có chuyên môn tiến hành sửa chữa hoặc bảo dưỡng mà phải tháo tấm đậy ra vì tấm đậy này dùng để bảo vệ chống rò năng lượng vi sóng.

Chỉ cho phép trẻ em sử dụng lò khi có người lớn gi ám sát hoặc khi đã hướng dẫn đầy đủ để trẻ em sử dụng lò một cách an toàn và hiểu được những nguy hiểm do sử dụng sai.

Nếu thấy khói thì cắt điện hoặc rút phích c ắm và giữ cửa ở trạng thái đóng để dập tắt lửa nếu có.

Phải khuấy hoặc lắc thức ăn trong bình sữa và các bình thức ăn cho trẻ nhỏ và phải kiểm tra nhiệt độ trước khi dùng để tránh bị bỏng.

Sử dụng thiết bị đúng mục đích sử dụng như được mô tả ở cẩm nang này. Đừng sử dụng hoá chất ăn mòn hoặc bốc hơi. Chủng loại lò này được thiết kế đặc biệt để gia nhiệt nấu hoặc hâm thức ăn, nó không phải được thiết kế để sử dụng cho công nghiệp hoặc phòng thí nghiệm.

Nếu dây và phích cắm bị hư thì đừng vận hành lò. Nếu dây điện nguồn bị hỏng thì nó phải được nhà sản xuất hoặc nhân viên có trình độ chuyên môn thay thế để tránh nguy hiểm.

Đừng chiên thức ăn trong lò vì dầu sôi có thể làm hỏng các bộ phận của lò, thậm chí còn bị phỏng da.

Vật dụng chứa thức ăn có thể nóng bởi vì nhiệt được truyền từ thức ăn đã gia nhiệt, cần phải có miếng lót tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò.

Than củi hoặc các nhiên liệu dễ cháy tương tự không được dùng với thiết bị này.

Chiều cao tối thiểu của không gian thoáng cần thiết bên trên bề mặt nóc lò vi sóng là 5cm. Đối với một số lò vi sóng được thiết kế để đặt trong tủ hoặc âm tường, không có cửa tủ.

Chất liệu lý tưởng dùng cho vật dụng lò vi sóng phải trong suốt nó cho phép năng lượng đi xuyên qua vật dụng đựng và gia nhiệ thức ăn.

Vi sóng không xuyên qua được kim loại, vì vậy vật dụng bằng kim loại hoặc đĩa thức ăn có đường viền bằng kim loại không nên sử dụng.

Không dùng bằng sản phẩm tái sinh khi nấu bằng lò vi sóng vì chúng còn chứa mảnh kim loại có thể nẹt lửa hoặc phát hoả.

Chúng tôi đề nghị các đĩa hình Ovan và tròn chứ không phải là những đĩa hình vuông. Vì thức ăn ở trong các góc có khuynh hướng bị khét.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.