Cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp – Ai cũng làm được

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Máy nước nóng gián tiếp tuy là một thiết bị khá cồng kềnh so với máy nước nóng trực tiếp vì có thêm bình chứa nước nóng. Tuy nhiên việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp không quá khó khăn như chúng ta từng nghĩ, chỉ cần một vài thao tác đơn giản thì chúng ta có thể tự tay di dời và lắp đặt máy nước nóng gián tiếp rồi. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy nước nóng sẽ hướng dẫn chúng ta cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Dụng cụ lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, cần đảm bảo các phụ kiện của máy gồm van an toàn, móc treo, tắc-kê, sách hướng dẫn được đặt ở vị trí thuận lợi để tiện lắp đặt. Lấy máy nước nóng gián tiếp ra khỏi thùng các-tông và đặt lên miếng xốp trong hộp để máy không bị trầy xước.

Bạn cần mua thêm một số phụ kiện sau đây: 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren. Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy.

Xem thêm: Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Siêu Nhanh

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Các bước lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp máy lên tường, bạn cần quấn băng keo ren trên các đầu ren ở ống nước vào của máy, việc này giúp tránh rỉ nước ở các mối nối. Tiếp theo, bạn nên lắp một van xả vào đường nước vào được đánh dấu màu xanh của máy, nhằm giúp xả hết nước trong máy ra nhanh chóng khi cần bảo trì định kì.

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Nếu lắp van xả, bạn nhớ quấn băng keo ren để tránh rỉ nước. Sau đó vặn van an toàn vào van xả với một lực vừa phải. Trong trường hợp không lắp van xả thì vặn trực tiếp van an toàn vào đầu nước vào của máy.

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Khi chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, bạn nên chú ý:

+ Không lắp máy ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.

+ Không đặt máy ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.

+ Nên lắp máy ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy đầy nước.

+ Trên bức tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.

Ta bắt đầu tiến hành quá trình lắp đặt. Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo máy nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo máy bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy được treo sâu. Treo máy lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Máy đã được treo chắc chắn vào móc.

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp đã hoàn thành.

lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.