Cấu tạo và hoạt động của sò lạnh tủ lạnh

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Hệ thống xả tuyết tủ lạnh thường bao gồm: Timer hẹn giờ, sò lạnh, điện trở xả đá nên khi bị hỏng 1 trong số các thiết bị trên nhân viên thợ điện lạnh thường thay thế nguyên bộ để đảm bảo tính hoạt động chính xác của thiết bị.

Giá thành của hệ thống xả tuyết còn tuỳ thuộc vào hãng tủ lạnh, khi tủ lạnh bị hư hỏng sò lạnh, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được các kỹ thuật viên có thâm niên trong nghề sửa tủ lạnh lâu năm tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z

Sò lạnh là cách gọi mà thợ điện lạnh hay dùng thực chất là rờ le xả tuyết nó thường nằm ở phía sau ngăn đá của tủ lạnh, sò lạnh phải được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Ở nhiệt độ bình thường thì tiếp điểm sò lạnh thường hở (nếu dùng VOM đo thì không thấy điện trở), tiếp điểm sò lạnh chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm. Mục đích của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết (không có tuyết trên dàn lạnh nhưng thanh điện trở đốt nóng vẫn hoạt động). Khi sò lạnh hư, nó sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết, hoặc nó sẽ không ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh.

Đây được xem là một trong những thiết bị thường xuyên bị hư hỏng nhất bên trong tủ lạnh.

Sơ đồ mạch điện khi sò lạnh đóng tiếp điểm

sò lạnh đóng

Sơ đồ mạch điện sò lạnh mở tiếp điểm

sò lạnh mở

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.