Đèn trong lò vi sóng sáng mà không làm nóng

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Nguyên nhân có thể do đứt cầu chì bảo vệ, đây là một trong những trường hợp thường xảy ra đối với lò vi sóng. Thứ hai, do sử dụng tô, đĩa chất liệu bằng kim loại như nhôm, sắt, inox đựng thức ăn cho vào lò để hâm nóng thức ăn, khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện, gây phản xạ vi sóng.

Xem thêm: Những lời khuyên khi sử dụng lò vi sóng

đèn sáng nhưng thức ăn không nóng

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng.

Ngoài ra, do vệ sinh lò vi sóng không tốt nên dầu mỡ bám dính nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ thống phát sóng của lò. Do đó, dùng lò vi sóng cần biết cách sử dụng an toàn và vệ sinh máy sạch sẽ.

Cách kiểm tra

Trước hết bạn ngắt điện lò vi sóng, lấy thức ăn vừa cho vào lò ra. Bạn tháo nắp đằng sau lò sẽ thấy có một cầu chì nằm gần bộ biến tần. Đây chính là cầu chì cao áp giúp cho lò vi sóng hoạt động được. Bạn tháo hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần sẽ thấy có 2 chốt gài 2 bên. Cầu chì này đựng trong ống thủy tinh vì thế bạn cần xem sợi dây có bị đứt hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện.

Cách khắc phục

Bạn mua cầu chì cao áp mới thay thế vào lò vi sóng.

Bạn cũng có thể dùng cách khác như lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng để nối cầu chì đó lại với nhau( chú ý lấy dây điện mềm , nhiều sợi bên trong ruột).

Sau khi thay xong bạn kiểm tra lại lò có hoạt động không bằng cách cho 1 ly thủy tinh chứa nước vào lò và quay. Nếu ly nước nóng thì cầu chì đã hoạt động, còn khi nước không nóng có thể do nguyên nhân khác gây ra. Lúc này bạn cần liên hệ ngay tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đến nhà kiễm tra sửa chữa thiết bị cho bạn.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.