Hướng dẫn rã đông thực phẩm không cần lò vi sóng

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Nếu chẳng may chiếc lò vi sóng của bạn đang gặp hư hỏng và trong thời gian chờ thợ sửa lò vi sóng đến nhà hỗ trợ bạn sửa chữa thì chúng ta vẫn có một phương pháp khác rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng. Với phương pháp rã đông này, chúng ta không cần phải dùng lò vi sóng, không phải ngâm thực phẩm trong nước.

Xem thêm: Một số cách chọn mua lò vi sóng tốt

Nếu có nhiều thời gian, cách làm tốt nhất vẫn là nên để miếng thịt rã đông từ từ trong ngăn mát vì nhiệt độ thấp giúp hạn chế vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên với những trường hợp cấp bách thì sao? Cho thịt vào lò vi sóng rã đông có thể dẫn đến trường hợp ở trong đã chín ở ngoài vẫn đóng băng. Thả miếng thịt vào bát nước thì lại dễ khiến thịt bị bợt màu, mất thẩm mỹ.

Chuẩn bị

– 2 cái nồi kim loại

– Một ít nước ở nhiệt độ thường.

Cách làm

cách rã đông thực phẩm

– Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi

– Đổ nước vào nồi thứ 2 rồi đặt lên trên miếng thịt

– Chờ 5 phút (hoặc 10 phút nếu miếng thịt dày hơn 1cm)

– Lấy miếng thịt ra và nó đã hoàn toàn…rã đông

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho biết một tấm kim loại phẳng, nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt, thậm chí chỉ trong nhiệt độ phòng. Khi đặt miếng thịt lên một cái nồi nhôm, nó sẽ truyền nhiệt độ từ môi trường để làm tan miếng thịt.

Chiếc nồi thứ 2 úp lên mặt trên sẽ càng làm tăng diện tích tiếp xúc của miếng thịt với kim loại, đẩy nhanh quá trình rã đông. Lúc này, nước ở nồi thứ 2 có tác dụng làm nặng kim loại.

Cách làm này sẽ giúp chị em hoàn toàn yên tâm trong việc rã đông nhanh, gọn mà không sợ thực phẩm bị chín hay thay đổi mùi vị, màu sắc do ngâm lâu trong nước.

Chỉ lưu ý một điều, khi sơ chế thịt trước khi cấp đông, chị em nên lựa cắt miếng phẳng, dẹt để thịt có bề mặt tiếp xúc lớn. Làm như vậy sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm thuận tiện hơn.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.