Kinh nghiệm tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Đối với tất cả các thiết bị sử dụng nguồn điện để hoạt động, thì việc sử dụng hợp lý để có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng là điều đáng quan tâm hiện nay. Lò vi sóng cũng không phải là ngoại lệ bởi đây là thiết bị được sử dụng khá nhiều trong các gia đình bởi các tính năng hỗ trợ nấu ăn nhanh chóng đang được các bà nội trợ quan tâm. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng tại nhà nhiều năm liền làm việc tại khu vực TPHCM sẽ giúp chúng ta một vài phương pháp tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng hiệu quả, giúp bạn có thể giảm bớt được chi phí thanh toán hóa đơn hàng tháng và bên cạnh đó cũng là một cách hay để kéo dài tuổi thọ lò vi sóng bởi những thói quen sử dụng hợp lý.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay cầu chì cho lò vi sóng

tiết kiệm điện khi dùng lò vi sóng

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng

– Không nên bật lò trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác. Khi nấu nên dùng đồ nấu lớn để thực phẩm không trào ra ngoài không làm hỏng lò.

– Trong lò, sóng điện từ phân phối không đều, có chỗ nóng nhiều, chỗ ít nóng (giữa lò). Vì thế ở giữa lò, thực phẩm chậm chín hơn ở xung quanh. Khi nấu bạn hãy xếp thực phẩm trong thiết bị lò vi sóng theo vòng tròn. Phần thực phẩm to, dầy quay ra ngoài và khi phải khuấy thực phẩm hoặc trở chiều để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chín đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ cho quá trình sử dụng lò vi sóng.

– Ngoài ra, luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

– Nếu chiếc lò vi sóng của nhà bạn đã sử dụng quá lâu thì việc thay thế một chiếc lò mới sẽ là một giải pháp đầu tư khôn ngoan và tiết kiệm điện hơn.

– Hãy vệ sinh lò vi sóng thường xuyên (đặc biệt là phía trong). Việc vệ sinh không chỉ đơn thuần là cách làm sạch lò, mà chúng còn có tác dụng đáng kể trong vấn đề tiết kiệm lò vi sóng.

Lựa chọn lò vi sóng với mức công suất phù hợp

Một trong những tiêu chí mà bất cứ ai khi đi mua đồ điện tử nói chung và lò vi sóng nói riêng đều quan tâm đó là công suất hoạt động của các thiết bị này có phù hợp với gia đình mình hay không? Nếu sử dụng không đúng công suất sẽ lãng phí điện và làm suy giảm tuổi thọ của các thiết bị.

Vì vậy, trước khi mua, ngoài các thông số về giá, loại lò vi sóng (lò vi sóng âm tủ, lò vi sóng có nướng, lò vi sóng độc lập,…), hay dung tích sử dụng, bạn cần quan tâm thêm cả mức công suất hoạt động của chúng, để đảm bảo rằng bạn không đang lãng phí điện gia đình mình.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.