Máy lạnh bị hôi và kinh nghiệm khắc phục

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Máy lạnh bị hôi là hậu quả của việc sử dụng máy lạnh một thời gian dài nhưng không có kế hoạch vệ sinh máy lạnh hợp lý. Nếu như không sớm khắc phục tình trạng này thì sẽ ảnh hướng khá nhiều đến tuổi thọ của thiết bị cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Dưới đây là một số kinh nghiệm khắc phục tình trạng máy lạnh bị hôi mà bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

máy lạnh bị hôi

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

Do nấm mốc, máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp thời tiết ẩm rất dễ sinh nấm mốc. Ngay cả những máy lạnh để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu. Và có thể là do bị rò rỉ gas.

CÁCH KHẮC PHỤC TẠI NHÀ

Dùng điều khiển máy lạnh và bấm nút Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở máy lạnh. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần. Sau 10 phút mà bạn không thấy mùi hôi có dấu hiệu mất đi thì bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Trước khi thực hiện bước 2, bạn nên chú ý ngắt điện cho máy lạnh, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện ra khỏi nguồn. Ở bước này,chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh đơn giản cho máy lạnh. Để vệ sinh cho máy lạnh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và hai cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như dầu rửa bát, nước lau sàn hoặc nước cốt chanh pha loãng.

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh máy lạnh. Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô. Sau đó bạn dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn phía bên trong của máy lạnh, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc. Cuối cùng, bạn chùi lại máy lạnh một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của máy lạnh.

Xem thêm bài viết: Cách vệ sinh máy lạnh đơn giản tại nhà

Trường hợp khách hàng không thể tự tay làm vệ sinh máy lạnh của mình vì bận rộn công việc hoặc không đủ dụng cụ hỗ trợ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 028.6273.2222 để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ sửa chữa vệ sinh bảo trì một cách nhanh chóng.

Tập trung nhiều kỹ thuật viên sửa máy lạnh cao tay nghề, làm việc trách nhiệm cao – chúng tôi tự tin cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín – giá rẻ nhất TPHCM.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.