Dịch vụ sửa máy nước nóng bị rò điện tại nhà

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Máy nước nóng bị rò điện là một trong những hư hỏng nguy hiểm nhất có thể gây ra những tai nạn thương tâm ngoài ý muốn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy nước nóng rò điện. Nhưng dù bất cứ nguyên nhân gì, chúng ta cũng nên nhanh chóng sửa chữa thiết bị để giúp cho máy nước nóng hoạt động được hiệu quả, cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Hãy cùng xem các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng chia sẻ cách nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng bị rò rỉ điện.

máy nước nóng rò rỉ điện

NGUYÊN NHÂN MÁY NƯỚC NÓNG RÒ RỈ ĐIỆN

Rơle ngắt điện không bảo vệ chống điện rò ra nước

Rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang tắm (trên thực tế, rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện,còn nhiệt độ nước cao rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước).Chính việc cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò rỉ điện. Thông thường, hiện tượng rò rỉ điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn và bong tróc hoặc bị hỏng sẽ là nguyên nhân gây ra rò rỉ điện.

Nguồn nước bẩn

Một nguyên nhân nữa mà người dùng không mấy quan tâm là nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

Bình nóng lạnh đã quá củ

Nhiều người không để ý đến tuổi đời của chiếc bình nóng lạnh. Trên thực tế, khi chiếc bình nóng lạnh dùng lâu đời các thiết bị đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò rỉ điện ví dụ dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và gây rò điện.

LIÊN HỆ SỬA CHỮA

Khi máy nước nóng rò rỉ điện quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng tại nhà cao tay nghề đến tận nhà hỗ trợ quý khách sửa chữa tình trạng máy nước nóng bị rò rỉ điện.

Là một trong những trung tâm có thâm niên trong ngành sửa máy nước nóng, tập trung nhiều kỹ thuật viên cao tay nghề trong ngành. Cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tối ưu nhất.

Chế độ bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa. Nhân viên tư vấn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng qua tổng đài của công ty.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI 028.6273.2222 – 0902.563.208

máy nước nóng rò điện

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Với loại trực tiếp, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị (điều này hay bị bỏ qua).

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút.

Nhất thiết phải tắt bình nóng lạnh trước lạnh khi tắm đây là nguyên tắc bất di bất dịch không thể bỏ qua.

Thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, kiểm tra các dây dẫn, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò rỉ điện. Bạn cũng có thể lắp thêm các thiết bị chống giật (một số model bình nóng lạnh mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện.

Thường xuyên kiểm tra thau hút cặn bẩn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò rỉ điện. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước

Không nên sử dụng những chiếc bình đã quá cũ,tuy nó còn sử dụng tạm ổn nhưng nguy cơ rò rỉ điện của chiếc bình này rất cao, bạn dừng tiếc khi bỏ nó đi, chắc chắn tính mạng của bạn và gia đình bạn quan trọng hơn phải không?

Thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi.

LIÊN HỆ SỬA MÁY NƯỚC NÓNG TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.