Tự sửa bệnh thường gặp trên tủ lạnh

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tự sửa tủ lạnh tại nhà để có thể tiết kiệm được một số chi phí đáng kể, trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh của chúng ta sẽ hướng dẫn bạn nhận biết một số bệnh thường gặp trên tủ lạnh mà chúng hoàn toàn không phải là hư hỏng, khi gặp phải những vấn đề dưới đây bạn chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng là có thể khắc phục ngay được sự cố một cách dễ dàng.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Các chân đế tủ lạnh kê không đều có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn của tủ lạnh. Vì thế, bạn nên kê lại các chân đế cho cân bằng và ngay ngắn.

Xem thêm: Cách khắc phục tủ lạnh tạo ra tiếng kêu

Mùi hôi từ ngăn tủ

Nếu có mùi hôi xuất hiện từ các ngăn làm đá thì có thể là do mùi nhựa của khay chứa gây ra hoặc mùi hôi mốc của thức ăn lâu ngày. Bạn chỉ cần rửa khay đựng thường xuyên và làm sạch ngăn tủ thì mùi hôi sẽ giảm đáng kể.

Tủ không lạnh

tủ lạnh không lạnh

Tủ của bạn không lạnh có thể là do bạn đã nhồi nhét vào đó quá nhiều thức ăn hoặc công tắc rơ le không được cài đặt đúng. Bạn cần chỉnh lại núm rơ le sang mức cao hơn, đồng thời sắp xếp thức ăn lại cho thông thoáng. Thêm một nguyên nhân nữa là do tủ đã bị hết ga. Bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật đến để nạp lại ga cho tủ.

Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh có mùi hôi

tủ lạnh có mùi hôi

Mùi hôi của tủ lạnh phần lớn là do thức ăn gây ra. Vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ và sắp xếp các thức ăn dãn cách ra. Bạn cũng nên để thêm các lát chanh vào ngăn tủ để nó tự khử mùi.

Xem thêm: Bí quyết vệ sinh tủ lạnh gia đình

Đáy tủ lạnh rò rỉ nước

Có khả năng là ống dẫn nước xả tuyết bị tắc do bụi bẩn khiến cho nước bị rò rỉ xuống sàn nhà. Bạn chỉ cần lấy ống ra vệ sinh lại. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục như vậy thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra kỹ hơn.

Thực phẩm ngăn mát bị đóng tuyết

thực phẩm bị đóng tuyết

Thực phẩm bị đóng tuyết dễ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong nó. Có thể là do bạn đã để thức ăn quá sát dàn lạnh hoặc tủ lạnh đang hoạt động với nhiệt độ quá thấp. Tốt hơn hết bạn nên bọc thức ăn lại và kiểm tra xem mức lạnh của tủ có đang ở mức “max” hay không. Nếu có thì hãy chỉnh thấp xuống để hơi lạnh vừa đủ để làm lạnh thực phẩm.

Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.