TUYỆT CHIÊU tẩy sạch vết máu trên quần áo

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Vết máu là một trong những vết dơ cứng đầu nhất khiến cho việc tẩy rửa vô cùng khó khăn, nếu như tẩy rửa không đúng cách thì quần áo luôn lưu lại một vết mờ khiến cho chiếc áo không còn mới và đẹp như trước. Dưới đây là TUYỆT CHIÊU giúp bạn có thể dễ dàng đánh bay vết bẩn cứng đầu nhất dù là vết máu khô

Ngâm quần áo vào nước lạnh

Việc đầu tiên để tẩy vết máu trên quần áo là bạn cần làm là xử lý vết máu càng sớm càng tốt bằng cách ngâm quần áo vào nước lạnh. Cần nhớ là đừng bao giờ ngâm quần áo vào nước nóng vì ở nhiệt độ cao, vết máu trên quần áo có thể sẽ bám dai hơn và khó tẩy hơn. Hãy ngâm quần áo qua đêm để nước thấm đi vết máu càng nhiều càng tốt.

tẩy vết máu trên quần áo

Cho xà phòng lên vết máu

Việc tiếp theo bạn cần làm là cho xà phòng lên vết máu. Bạn có thể dùng xà phòng giặt đồ, xà phòng rửa tay, sữa tắm hoặc nước rửa chén đều được. Sau đó, bạn xả sạch xà phòng với nước lạnh. Bạn có thể lặp lại quá trình này nếu thấy cần thiết. Khi vết máu vẫn còn mới, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngay sự khác biệt.

tẩy vết máu trên quần áo

Giặt quần áo như bình thường

Khi vết máu đã mờ đi, bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp một chút chất tẩy lên vết máu trước khi giặt để tăng phần hiệu quả cho việc giặt tẩy.

tẩy vết máu trên quần áo

Lưu ý nhỏ:

Tránh làm nóng vết máu bằng nước nóng, từ nhiệt máy sấy quần áo hoặc bàn ủi vì độ nóng sẽ càng làm khô vết bẩn, khiến chúng khó được tẩy sạch.

tẩy vết máu trên quần áo

Để loại bỏ vết máu đã khô, bạn ngâm quần áo trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén rồi để trong vài tiếng cho vết máu trở nên mềm hơn. Sau đó, bạn tiến hành tẩy vết máu như cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.