Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Khi lựa chọn mua tủ lạnh ngoài các siêu thị điện máy, người tiêu dùng thường được các nhân viên bán hàng liên tục quảng cáo về tính năng tiết kiệm điện của tủ lạnh. Bị ngộ độc trước một rừng thông tin, người dùng thường lạc vào mê hồn trận không thể nào sáng suốt để đưa ra quyết định chọn mua một chiếc tủ lạnh ưng ý. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhãn EnergyGuide và ký hiệu EnergyStar chính là hai nhãn quan trọng giúp người dùng biết được tủ lạnh mình đang tìm mua có đúng là sản phẩm tiết kiệm điện hay không.

Tủ lạnh là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình, do đó khi tìm mua tủ lạnh mới, người dùng nên chú ý tìm mua những dòng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Vậy làm thế nào để biết mình đã mua đúng những sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm điện? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khi mua tủ lạnh người dùng nên đặc biệt để ý đến hai dấu hiệu sau đây:

Xem thêm: Tổng hợp cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Ký hiệu EnergyStar®

cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

EnergyStar® là chương trình hợp tác giữa Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ với Bộ Năng Lượng Mỹ. Chương trình đặt ra các tiêu chuẩn tiết kiệm tối thiểu cho đồ gia dụng và sản phẩm xây dựng cũng như xác định và dán nhãn cho các mẫu sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất và có sẵn trên thị trường.

Nhãn Energy Star có nghĩa là một đồ gia dụng được chứng nhận là hiệu quả năng lượng – sử dụng điện ít hơn 15% so với yêu cầu của chuẩn chung liên bang Mỹ và ít hơn 40% so với các mẫu thông thường được bán năm 2001.

Nhãn EnergyGuide

cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

EnergyGuide là nhãn hiệu do Bộ Năng Lượng Mỹ (US Department of Energy) ban hành và cấp cho các loại sản phẩm đồ gia dụng, điện tử và chiếu sáng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn năng lượng nhất định do bộ này đề ra. Nhãn hiệu này sẽ cho biết một đồ gia dụng sử dụng hết bao nhiêu năng lượng và có thể giúp người dùng so sánh mức sử dụng năng lượng của các kiểu khác nhau.

Các nhà sản xuất tủ lạnh phải qua bài kiểm tra chuẩn của Bộ Năng lượng Mỹ để chứng tỏ tính hiệu quả và năng lượng sử dụng sản phẩm – và kết quả được in trên nhãn vàng EnergyGuide được dán trên sản phẩm. Theo website của Energy Star, nhãn này ước tính sản phẩm gia dụng sử dụng bao nhiêu điện so với sản phẩm tương tự và danh sách dự tính chi phí điện hàng năm vận hành sản phẩm. Các chi phí chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào giá địa phương và dạng hoặc nguồn điện của bạn. Do đó, hãy đọc nhãn này để so sánh khi mua đồ gia dụng nói chung và tủ lạnh nói riêng.

Tại sao nên chọn tủ lạnh có ký hiệu EnergyStar®

Tiêu chuẩn của EnergyStar® là tiêu chuẩn còn nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn của liên bang Mỹ, và khác nhau đối với từng loại sản phẩm. Để nhận được nhãn hiệu EnergyStar®, sản phẩm phải đáp ứng được các hướng dẫn nghiêm ngặt về tiết kiệm năng lượng do Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ và Bộ Năng Lượng Mỹ thiết lập.

Theo các chuyên gia, những tủ lạnh có ký hiệu EnergyStar® thường sử dụng năng lượng ít hơn 20% so với các loại tủ lạnh khác. Do đó, khi mua tủ lạnh, người dùng nên cân nhắc bỏ qua ngay những sản phẩm không có biểu tượng Energy Star®.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.