Có nên đặt lò vi sóng gần tivi, radio không?

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Trong những lần sửa lò vi sóng cho khách hàng tại TPHCM, các kỹ thuật viên của chúng ta đã nhận thấy một số quý khách hàng lựa chọn vị trí đặt lò vi sóng chưa được hợp lý. Việc đặt lò vi sóng gần tivi hoặc đài radio có thể khiến cho thiết bị hoạt động không hiểu quả cũng như sóng viba làm ảnh hưởng đến tivi và đài radio.

Xem thêm: Đèn trong lò vi sóng sáng mà không làm nóng

chọn vị trí đặt lò vi sóng

Tôi để một chiếc đài và tivi trong nhà bếp để tiện theo dõi tin tức, nhưng mỗi lần bật lò vi sóng thì cả đài và tivi đều có tiếng loạt xoạt, hình ảnh bị nhiễu. Nguyên nhân do đâu?

Nếu đặt tivi hoặc đài radio gần lò vi sóng thì khi bật cho lò chạy các mạch điều khiển và sóng viba phát ra từ lò có thể gây nhiễu sóng radio và sóng tivi. Tương tự, nếu đặt tivi hoặc radio gần ổn áp, thì các mạch điều khiển của ổn áp cũng gây nhiễu sóng tivi và sóng radio.

Ngược lại, tivi cũng có thể gây ra những cảm ứng ảnh hưởng không tốt, khiến cho hoạt động của ổn áp mất ổn định. Khoảng cách nên có giữa tivi, radio và lò vi sóng hoặc ổn áp phụ thuộc vào công suất của thiết bị đó. Đối với những loại ổn áp có công suất vừa phải, phục vụ sinh hoạt gia đình, thì chỉ cần đặt cách tivi khoảng từ 1 – 2m. Lò vi sóng nên đặt cách tivi, radio khoảng 2 – 3m và không nên đặt đối diện trước mặt vị trí lò phát sóng.

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.