Tẩy vết sơn trên quần áo không khó nếu biết cách

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Trong cuộc sống hàng này, vì vô tình mà chúng ta để dính trên quần áo những vết sơn rất khó tẩy rửa. Nếu như không biết cách tẩy rửa thì chúng ta đành phải “chia tay” chiếc áo trong đầy tiếc nuối. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tẩy vết sơn trên quần áo cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

KHI MỚI BỊ DÍNH SƠN

vết sơn còn mới

Nếu vết sơn còn mới, việc tẩy rửa sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn 95% rồi thấm lên vớt sơn, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, bạn tiến hành giặt lại bình thường.

Nhúng vết sơn vào dung dịch amoniac 10-20% hoặc dung dịch hàn the, sau đó để cho vết sơn hòa tan ra rồi chải, chà và giặt sạch như bình thường.

Nhúng vết sơn vào dầu vừng hoặc dầu thông, sau đó vò bằng nước sạch và giặt như bình thường.

TRƯỜNG HỢP VẾT SƠN CHƯA KHÔ HẲN

vết sơn chưa khô

Xử lý vết sơn khi chúng còn chưa khô càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết. Trước tiên, bạn tẩy vết sơn bằng dầu hỏa, sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào và tiếp tục tẩy rồi giặt sạch như bình thường. Nếu không tìm được axitaxetic, bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi chút ít.

VẾT SƠN ĐÃ KHÔ CŨ

vết sơn đã khô

Đối với vết sơn đã khô, bạn chuẩn bị một nồi nước 2,5 lít, 100g bột kiềm và một ít vôi và cho quần áo vào đun 20 phút, sau đó lấy ra giặt lại bằng xà phòng như bình thường. Lưu ý, cách này không áp dụng cho quần áo màu.

Lưu ý:

Không dùng xăng hay dầu chuối tẩy để tẩy vết sơn vì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Thay vào đó bạn nên dùng dầu gió để tẩy rửa. Xoa dầu gió vào 2 mặt quần áo bị dính sơn rồi để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau rồi tiến hành giặt bình thường. Bạn sẽ nhận thấy kết quả vô cùng khả quan.

THỢ ĐIỆN LẠNH hi vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình kinh nghiệm để tẩy sạch vết sơn trên quần áo. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, bạn hãy bình luận vào ô bên dưới nhé!

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.