Tổng hợp lỗi làm máy giặt Toshiba không giặt được

iconCho thuê máy lạnh TREO TƯỜNG
iconCho thuê máy lạnh TỦ ĐỨNG

Máy giặt Toshiba là một trong những dòng máy giặt đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Việc chọn mua một chiếc máy giặt phù hợp với túi tiền và các chức năng cần thiết là một trong những việc hết sức khó khăn đối với nhiều người tiêu dùng hiện nay, tuy nhiên sử dụng làm sao để kéo dài tuổi thọ của máy giặt, kinh nghiệm khắc phục hư hỏng trên máy giặt lại càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ tổng hợp và hướng dẫn quý khách hàng cách khắc phục một số lỗi chính khiến cho máy giặt Toshiba không giặt được.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba

máy giặt toshiba không giặt

Máy giặt Toshiba đang hoạt đông tạo ra tiếng rất ồn.

– Đồ giặt phân bố không đồng đều.

– Máy giặt lắp đặt không cân bằng.

– Có những vật lạ như đồng xu, kẹp tóc, kẹp giấy hay các vật bằng kim loại… lẫn lộn trong đồ giặt

Thời gian giặt hiển thị không chính xác.

– Thời gian giặt có thể thay đổi do áp lực nước cấp cho máy và tình trạng xả nước.

– Khi đồ phân bố mất cân bằng, máy sẽ mất thời gian cho việc điều chỉnh lại.

Tại sao máy giặt lại không chạy.

Những lỗi máy giặt không hoạt động thông thường là do nguồn điện quý khách vui lòng kiểm tra các vấn đề sau:

– Cúp điện.

– Ổ cắm hoặc phích cắm không tốt.

– Cầu chì, cầu dao, công tắc có vấn đề.

– Nút công tắc ngồn (ON) đã mở hay chưa.

Đồ giặt xong nhưng vẫn còn bẩn.

– Cổ áo, ống quần, quần áo trẻ nhỏ… cần phải được chà tay trước khi cho vào máy giặt (hoặc tiến hành ngâm trước khi giặt).

– Lồng giặt lâu ngày không vệ sinh cũng có thể làm vấy bẩn đồ giặt, hãy chọn chức năng VỆ SINH LỒNG GIẶT để làm sạch lồng giặt (nếu máy giặt có chức năng này).

– Giặt đồ quá trọng lượng giặt qui định của máy.

Có âm thanh lạ khi tắt/ mở chế độ vắt.

– Bạn có thể nghe tiếng động cơ ngắt quãng (tiếng “coon”) trong quá trình vắt. Đây là âm thanh xuất hiện trong quá trình điều khiển hoạt động quay và không phải hư hỏng.

Tại sao đồ giặt bị rách hay phai màu.

– Kiểm tra xem trong lồng giặt có đồng xu, kẹp tóc, kẹp giấy… rơi vào hay không.

– Ở chế độ vắt, đồ có thể văng ra khỏi lồng giặt và chạm vào lồng nhựa bên ngoài tạo ma xát làm phai màu.

Máy giặt xong nhưng bột giặt vẫn còn dín trên đồ.

– Xà phòng không dễ hòa tan trong nước có nhiệt độ thấp (dưới 10oC) và cặn xà phòng sẽ bám vào đồ. Hãy hòa tan xà phòng trước khi cho vào lồng giặt (hoặc sử dụng nước giặt).

– Do sử dụng lượng xà phòng quá mức chỉ dẫn. Hãy sử dụng lượng xà phòng và khối lượng đồ giặt theo đúng chỉ dẫn.

Tại sao trong khi vắt, máy bổng nhiên cấp nước và tiến hành giũ xả

– Khi phát hiện đồ phân bố lệch tâm, máy sẽ cấp nước vào và đảo đều đồ giặt để cân chỉnh lại và gỡ rối, sau đó mới tiếp tục vắt.

Máy giặt Toshiba bị kẹt cửa, không mở được cửa ra.

Nguyên nhân: Khóa bị kẹt ( role điện hút vào mà không nhả ra được). Nếu cuộn hút chưa bị chập cháy gì bạn hãy làm theo hưỡng dẫn bên dưới, nếu bị chập cháy thì tốt nhất nên gọi một trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để sửa chữa.

Cách khắc phục: Các bạn mạnh dạn tháo cửa ra, kiểm tra công tắc từ, kiểm tra cuộn hút của rơle điện xem có bị đứt không…, gỡ bỏ nãy chốt cửa ra (bạn có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơle làm việc nhẹ hơn tránh trường hợp hỏng bộ khóa và công tắc từ vì đồ thay thế cũng hiếm và giá cả tương đối đắt đỏ).

Chú ý: Khi tháo ra có cái vòng lệch tâm để khi hút vào nó đóng tiếp điểm nguồn vể boad mạch, nếu lắp ngược khi chạy máy báo lỗi ngay. Công tắc và khóa cửa loại này không được đấu tắt sẽ bị nổ boad mạch.

LIÊN HỆ SỬA CHỮA

Dù là bất kỳ hư hỏng nào trên máy giặt Toshiba cũng điều khiến cho thiết bị hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí không hoạt động. Khi gặp phải một trong những hư hỏng bên trên, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại nhà đến hỗ trợ quý khách hàng kiễm tra và sửa chữa triệt để hư hỏng.

Là một trung những trung tâm sửa chữa tại nhà tập trung nhiều kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong nghề sửa điện lạnh nói chung và sửa máy giặt nói riêng.

Nhân viên kỹ thuật làm việc theo sự chỉ đạo của công ty, không tự ý báo giá. Cam kết chuẩn đoán ĐÚNG BỆNH báo ĐÚNG GIÁ theo quy định của công ty.

Chế độ bảo hành dài hạn, tư vấn sử dụng sau khi sửa chữa.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI 028.6273.2222 – 0902.563.208

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Comments are closed.